Bài viết

DIGITAL MARKETING ĐANG THẾ CHÂN MARKETING TRUYỀN THỐNG NHƯ THẾ NÀO?

Digital Marketing đang đem lại những hiệu quả vượt trội và đáp ứng nhu cầu cập nhật nhanh chóng hơn hình thức Marketing truyền thống. Ella Service sẽ giúp các bạn hiểu rõ sự khác biệt giữa hai loại hình truyền thông này. 


1/ Digital thay đổi phương thức tìm kiếm insight khách hàng

Thay vì ngồi trà đá “nghe ngóng" người ta nói chuyện, marketer thời nay còn dễ dàng truy cập các group kín để “đọc" những câu hỏi, những đoạn bình luận hàm chứa rất nhiều insight đời thường thú vị.

 

2/ Đa dạng hình thức tổ chức hội thảo

Nếu như hội thảo offline tốn rất nhiều kinh phí để tổ chức, lại hạn chế số lượng người tham dự, thì marketer hoàn toàn có thể cân nhắc tổ chức các buổi hội thảo online. Người tham dự dễ dàng đăng ký hơn, và bởi vậy số lượng đăng ký cũng có thể tăng gấp đôi, gấp ba. Cùng lúc đó, chi phí tổ chức lại giảm xuống.

 

3/ Thay đổi cách trưng bày biển quảng cáo

Trước đây, nếu như các doanh nghiệp chỉ có thể gắn quảng cáo trên các phương tiện công cộng như xe bus, các bức tường dưới chân toà nhà,... thì bây giờ còn dễ dàng đặt banner trên các website online. Như vậy, các nhãn hàng có thể “bủa vây" khách hàng mọi nơi, mọi lúc.


4/ Đổi mới phương thức tìm kiếm khách hàng

Gọi điện cho hết người này đến người khác để hỏi xem mua đồ gì ở đâu thì tốt đã là một cách thức “xưa như Trái Đất". Khách hàng tiềm năng thường search ngay trên Google, và bằng cách làm SEO thật tốt, doanh nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng được khách hàng tìm thấy trong thời đại 4.0 này!

 

5/ Review sản phẩm cho người khác

“Word of mouth" giờ đây không chỉ gói gọn ở những cuộc nói chuyện, tán gẫu thông thường ở cafe, chỗ làm việc,... mà các doanh nghiệp còn có thể tận dụng các review online để nhiều người tin tưởng vào sản phẩm của mình hơn. Tìm cách khuyến khích khách hàng để lại review trên fanpage của bạn là một ví dụ!